SAI LẦM CƠ BẢN KHIẾN CHỊ EM MẮC BỆNH PHỤ KHOA MÀ KHÔNG BIẾT

Việc mặc quần áo ẩm, vệ sinh cơ thể không đúng cách, độ ẩm không khí cao … là những nguy cơ khiến cho chị em phải đối mặt với viêm nhiễm phụ khoa.

Dùng máy sấy khô quần lót

Nhiều người nghĩ mặc quần lót là việc quá đơn giản, chỉ cần chiếc quần vừa mắt, vừa size là đủ. Tuy nhiên, quần lót sẽ dễ dàng phản chủ ngay lập tức, đặc biệt là trong thời tiết nồm ẩm. Nhiều chị em thay vì đem phơi ra ngoài trời, lại lạm dụng dùng máy sấy khô. Việc này sẽ làm mất tính đàn hồi của quần và dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Sai lầm cơ bản khiến chị em mắc bệnh phụ khoa mà không biết - 1

Tốt nhất, quần lót cần được phơi ở nơi thoáng đãng, có nắng để ngăn chặn sự ẩm mốc, vi khuẩn sinh sôi, bất đắc dĩ mới nên dùng đến máy sấy để sấy khô quần lót.

Tự ý ngưng hoặc kéo dài thời gian dùng thuốc

Nhiều chị em vì bận rộn nên quên mất chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ, khi mới thấy triệu chứng thuyên giảm thì tự ý ngừng thuốc hoặc tự ý kéo dài thời gian đặt thuốc khi đã hết đợt điều trị mà không tái khám. Điều này sẽ khiến cho việc điều trị của chị em trở nên phức tạp và mãi không dứt bệnh.

Quan hệ khi đang chữa bệnh phụ khoa

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh của chị em chuyển biến phức tạp hơn. Bởi việc quan hệ trong thời gian chữa sẽ khiến vùng âm đạo dễ bị tổn thương, thuốc không phát huy hết tác dụng nên bệnh sẽ dai dẳng hoài mà không dứt.

Sai lầm cơ bản khiến chị em mắc bệnh phụ khoa mà không biết - 2

Vệ sinh sai cách

Rất nhiều chị em vẫn giữ thói quen như dùng nước muối pha loãng hoặc ngâm lá trầu không, hoặc dùng xà phòng để rửa vùng kín, ngâm cả cửa mình vào chậu nước pha sẵn. Việc vệ sinh không đúng cách như vậy sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh phụ khoa của chị em cao hơn, làm mất đi độ ẩm cân bằng. Đồng thời, tiêu diệt cả những loại vi khuẩn có lợi trong môi trường âm đạo.

theo M.H (Gia đình và Xã hội)

TIN TỨC SỞ Y TẾ TPHCMGIỚI THIỆU

VACCINE TIÊM NGỪA 

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG

VIRUT ZIKA