Cảm xúc 8/3

GÓI TRỌN YÊU THƯƠNG  GỬI ĐẾN NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU!

Trong những ngày này các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc đang phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 112  năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng khi tiết trời đang tươi thắm nét xuân và nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người bạn gái... Những người chồng lại ấm lòng khi nghĩ về một bóng hình yêu dấu. Những người mẹ, người chị, người bạn gái ấy đích thực là mùa xuân ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống. Đối với nữ nhân viên y tế Bệnh viện Phụ Sản Mêkông thân yêu của chúng ta, ngày 8/3 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng và phát triển bệnh viện.Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào chị em phụ nữ bệnh viện chúng ta đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước, đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

Thưa toàn thể chị em!

Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) vào cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ một cách mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới cùng tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản. Vào năm 1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen của Đan Mạch và đã quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh cũng như phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng – Phát triển – Hoà bình thế giới. Từ đó đến nay, ngày 8.3 đã trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh nhằm tự giải phóng phụ nữ và thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.

Ở nước ta ngày 8.3 còn là ngày để kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, là 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc giành chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chính là trang sử bất hủ của dân tộc ta ở đầu công nguyên, không chỉ thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam mà còn nói lên những khả năng hết sức lớn lao của phụ nữ Việt Nam trong việc lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng đất nước ngày nay.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, bất chấp mọi khó khăn, không kể ngày đêm, mưa nắng, các nhân viên y tế trong đó phần lớn là chị em phụ nữ -đặc thù của ngành y tế, đã tham gia truy vết thật nhanh, xét nghiệm thần tốc, điều trị tích cực; tìm mọi cách cứu chữa cho bệnh nhân, đau cùng nỗi đau của bệnh nhân, vui mừng, hạnh phúc khi bệnh nhân khỏi bệnh, kiên cường chiến đấu với dịch bệnh, luôn xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Lương y như từ mẫu" vừa làm tốt vai trò nữ tướng trong mỗi gia đình

Tiếp nối truyền thống tốt tốt đẹp của bao thế hệ đi trước , phụ nữ BV Phụ sản Mêkông đã, đang và sẽ phát huy tài năng, trí tuệ, tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân, luôn xứng đáng là  “Nơi đặt trọn niềm tin” của phụ nữ thành phố và cả nước nói chung!

Xin gửi lời tri ân và gói trọn những yêu thương đến nữ nhân viên y tế của Bệnh viện phụ sản Mêkông, kính chúc các bác, các chị và các em luôn mạnh khỏe , hạnh phúc , trẻ trung và năng động để cùng đoàn kết, đưa con thuyền bệnh viện Phụ Sản Mêkông đến thành công, để bệnh viện thân yêu của chúng ta luôn là điểm đến của hạnh phúc, là “nơi đặt trọn niềm tin” của mọi người!

.

Lời chúc 8/3. Lời chúc 8-3. Lời chúc 8/3 hay. Lời chúc 8 3. Câu chúc 8/3.  8/3 | TTVH Online

 

 

TIN TỨC SỞ Y TẾ TPHCMGIỚI THIỆU

VACCINE TIÊM NGỪA 

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG

VIRUT ZIKA